SO SÁNH CÁC THIẾT BỊ TRỢ THÍNH Connect Hearing

Cũng như mỗi cá nhân đều khác nhau, không có hai người khiếm thính nào giống nhau. Đây là lý do tại sao không có "một loại máy phù hợp với tất cả" khi nói đến máy trợ thính. May mắn thay, với sự hỗ trợ của chuyên gia thính học, bạn sẽ có thể tìm thấy một thiết bị trợ thính hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn và loại khiếm thính cụ thể của bạn. Dưới đây, chúng tôi giải thích hành trình mua máy trợ thính và những điều bạn cần lưu ý.

Việc chẩn đoán được thực hiện thế nào?

Bạn có cảm giác rằng ngày càng khó nghe các cuộc trò chuyện hoặc TV ở nhà không? Hoặc có ai đã từng đề nghị bạn nên đi kiểm tra thính lực của mình không? Đây có thể là dấu hiệu của khó nghe, giảm thính lực.

Để tìm hiểu xem liệu bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất thính lực hay không, bạn có thể làm bài kiểm tra thính lực trực tuyến miễn phí để có được đánh giá ban đầu về khả năng nghe của bạn. Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thính lực trực tiếp với chuyên gia thính học của bạn. Nói chung, bạn thậm chí không cần đặt lịch hẹn và sẽ sớm có đánh giá chính xác về khả năng nghe của bạn.

Chuyên gia cũng sẽ kiểm tra thính lực, đánh giá tình trạng khó nghe của bạn và thực hiện các bài kiểm tra khác nhau như kiểm tra mức độ âm thanh hoặc đo thính lực đồ. 
Bạn có thể đến gặp chuyên gia thính học để cùng quyết định giải pháp tốt nhất cho nhu cầu nghe của mình. Họ sẽ sẵn lòng cung cấp cho bạn lời khuyên để giúp bạn tìm ra mẫu phù hợp với yêu cầu của mình.

Tôi nên mua máy trợ thính nào?

Máy trợ thính nào sẽ phù hợp với bạn nhất phụ thuộc vào một số yếu tố. Thứ nhất, bản chất và mức độ nghiêm trọng của tình trạng mất thính lực của bạn, thứ hai là lối sống cá nhân của bạn và loại công việc bạn làm: Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với người khác hoặc phải gọi điện thoại nhiều, bạn sẽ cần một loại máy trợ thính phù hợp, trong khi nếu bạn ngồi trong xe hơi nhiều, có một cuộc sống xã hội rất năng động, hoặc dành phần lớn thời gian ở nhà, bạn sẽ cần những thiết bị khác nhau. Những yếu tố này có thể được sử dụng để thu hẹp số lượng các loại máy có thể chọn.

Mức độ thoải mái của cá nhân với công nghệ và tất nhiên là sự thoải mái khi đeo của người dùng, tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong việc mua máy trợ thính.
Cũng có sự khác biệt lớn giữa máy trợ thính sau tai (BTE) và máy trợ thính trong tai (ITE). Tất nhiên, giá của máy trợ thính phụ thuộc vào thiết kế và chức năng của nó. Hầu hết các thiết bị trợ thính BTE đều rẻ hơn các thiết bị ITE.

Máy trợ thính giá rẻ hơn và các mẫu cao cấp khác nhau chủ yếu về các chức năng bổ sung mà chúng cung cấp. Ví dụ, máy trợ thính hiện đại có thể được ghép nối trực tiếp với điện thoại thông minh, TV và thiết bị âm thanh. Việc lựa chọn nguồn điện cũng cần được xem xét. Một số kiểu máy được trang bị pin máy trợ thính cần phải thay thế, trong khi những kiểu máy khác có pin sạc.
Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi so sánh các thiết bị trợ thính. Điều này sẽ cho phép bạn khám phá các loại máy được cung cấp bởi các nhà sản xuất khác nhau và những lợi thế mà họ cung cấp. Tất nhiên, với sự giúp đỡ của một trong những chuyên gia thính học của chúng tôi, bạn có thể kiểm tra và trải nghiệm thử khi đeo máy trợ thính.

Sự khác biệt giữa máy trợ thính không dây và máy trợ thính có dây (máy khuếch đại âm thanh)

Bạn đang suy nghĩ về việc lựa chọn một chiếc máy trợ thính để khắc phục tình trạng suy giảm thính lực của mình?

Hãy nhớ rằng: Máy khuếch đại âm thanh không thể được so sánh trực tiếp với máy trợ thính. Máy khuếch đại âm thanh cũng có micrô và bộ khuếch đại, về cấu tạo và hình dáng chúng rất giống với máy trợ thính thông thường.

Tuy nhiên, chúng chỉ làm tăng âm lượng của âm thanh, do đó chúng không thể điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng khiếm thính hoặc sở thích cá nhân của bạn. Máy khuếch đại âm thanh không được chuyên gia thính học khuyến khích và thường được mua mà không có lời khuyên của chuyên gia thính học. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy trợ thính cho những người bị ảnh hưởng bởi mất thính lực.
 
Cách tốt nhất để điều chỉnh máy trợ thính là gì?

Để đảm bảo khả năng hiểu giọng nói trong các tình huống hàng ngày, trước tiên phải xác định các cài đặt hoàn hảo cho máy trợ thính. Các chuyên gia thính học giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp bạn điều này. Họ sẽ làm việc với bạn để xác định máy trợ thính lý tưởng cho nhu cầu của bạn và điều chỉnh nó cho phù hợp với đường cong thính giác của bạn. Thiết bị sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân của bạn chỉ trong một vài cuộc hẹn bằng cách sử dụng máy trợ thính kiểm tra. Các cài đặt sẽ được tối ưu hóa cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng với chúng và quan trọng nhất là cho đến khi bạn đã quen với việc nghe lại.

Bộ não thực sự phải làm quen với việc “nghe lại”, và quá trình này không nhanh như đeo kính. Việc lắp máy trợ thính của bạn và hướng dẫn để sử dụng công nghệ đòi hỏi một chút kiên nhẫn. Nhưng nó chắc chắn đáng giá. Một máy trợ thính đang hoạt động và được điều chỉnh hoàn hảo có thể mang lại chất lượng cuộc sống nhờ thính giác tốt. Các chuyên gia thính học giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn lựa chọn và điều chỉnh máy trợ thính của mình.

Các bước để có thính giác tốt:

  • Bước 1: Một giải pháp đáp ứng nhu cầu của bạn

Chúng tôi phân tích cẩn thận các tình huống mà thính giác của bạn phải đối phó hàng ngày và do đó tạo ra một hồ sơ thính lực cá nhân, chính xác. Sau đó, chúng tôi chọn máy trợ thính phù hợp với nhu cầu của bạn và đưa ra báo giá không bắt buộc. Bạn sẽ được thông báo chi tiết về tất cả các chi phí bạn có thể phải chi trả.

  • Bước 2: Trải nghiệm nghe mới

Máy trợ thính mới của bạn bây giờ sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu thính giác của bạn. Sau đó sẽ có một giai đoạn kiểm tra, trong đó bạn sẽ trải qua nhiều tình huống nghe khác nhau.

  • Bước 3: Kiểm tra chất lượng

Chất lượng thính giác của bạn bây giờ sẽ được kiểm tra lại một lần nữa. Chuyên gia thính học sẽ tinh chỉnh máy trợ thính của bạn để đảm bảo trải nghiệm thính giác thú vị nhất có thể. 

Hiển thị tất cả kết quả cho ""