Làm quen với máy trợ thính Connect Hearing

Trong những ngày đầu tiên sử dụng máy trợ thính, bạn cần dành thời gian để làm quen với việc đeo gỡ thiết bị, các chức năng của máy, các âm thanh mới và cách bảo quản máy.

1. Âm thanh nghe qua máy trợ thính của bạn
Khi bắt đầu nghe bằng máy trợ thính, bạn sẽ nhận thấy âm thanh khác đi và có thể bắt được cả những âm thanh đã không nghe thấy từ lâu. Theo thời gian, não bạn sẽ học cách lựa chọn những âm thanh muốn nghe (ví dụ: lời nói) và bỏ qua các âm thanh không muốn nghe (ví dụ: tiếng ồn nền).
Những việc bạn nên làm là:
- Tăng dần thời gian đeo máy trợ thính theo từng ngày để làm quen với cảm giác đeo máy trên tai: nên bắt đầu chậm và tăng dần từ 2 giờ/ngày đến 4 giờ/ngày, sau đó đến 6 giờ/ngày và tiếp tục cho đến khi bạn đeo nguyên ngày một cách thoải mái.
- Tập lắng nghe có chọn lọc, bắt đầu với các môi trường nghe dễ, yên tĩnh, ít người và tăng dần độ phức tạp để tai bạn có thời gian làm quen với các âm thanh được khuếch đại mà không bị xao lãng.
- So sánh những gì bạn nghe thấy với những người xung quanh để biết máy trợ thính của bạn có cần hiệu chỉnh hay không.
- Tự đọc thành tiếng, làm quen với giọng nói và âm lượng của bản thân: Bạn sẽ thấy giọng nói của mình có thể to hơn vì nó gần bộ thu của máy trợ thính hơn. Điều này sẽ trở nên tự nhiên hơn theo thời gian đeo máy của bạn.
- Làm quen với các âm thanh nền, vì chúng cung cấp cho bạn các thông tin có giá trị về những gì đang diễn ra xung quanh, ví dụ như giọng phụ nữ, trẻ con hoặc tiếng chim hót.
- Ghi chú lại những vùng bạn cảm thấy khó khăn khi nghe và thảo luận với Chuyên gia Chăm sóc Thính lực của bạn để hiệu chỉnh máy chi tiết hơn.

2. Bảo quản máy trợ thính của bạn
Môi trường bên trong tai ấm và ẩm ướt, trong khi máy trợ thính là một thiết bị điện tử. Do đó, để máy trợ thính luôn hoạt động tốt và bền bỉ, bạn cần chăm sóc và vệ sinh thiết bị thường xuyên.
Những việc bạn nên làm là:
• Vệ sinh và bảo quản máy trợ thính hàng ngày
• Sử dụng hút ẩm mỗi tối
• Đảm bảo cửa pin được mở buổi tối
• Thay miếng bảo vệ ráy tai hàng tháng
• Đặt lịch hẹn với các chuyên gia của Phonak khi bạn cần hỗ trợ về vệ sinh, bảo quản thiết bị
• Tham dự các cuộc hẹn theo dõi với chuyên gia.

Tại Trung tâm trợ thính Connect Hearing của Phonak, chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ vệ sinh và các phụ kiện đi kèm nhằm giúp bạn bảo quản máy trợ thính tốt nhất.

Máy trợ thính là giải pháp hỗ trợ thính lực lâu dài nên bạn cần kiên trì. Một khi đã thoải mái với việc sử dụng thiết bị mỗi ngày, bạn sẽ tận hưởng niềm vui kết nối trọn vẹn với thế giới xung quanh và có thêm nhiều trải nghiệm sống phong phú.

Hiển thị tất cả kết quả cho ""