CỨ 4 NGƯỜI THÌ CÓ 1 NGƯỜI GẶP VẤN ĐỀ VỀ THÍNH GIÁC VÀO NĂM 2050. ĐÂY L Connect Hearing

CỨ 4 NGƯỜI THÌ CÓ 1 NGƯỜI GẶP VẤN ĐỀ VỀ THÍNH GIÁC VÀO NĂM 2050. ĐÂY LÀ LÝ DO

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2019-06-03

Khiếm thính là một trong những khuyết tật thường bị bỏ qua nhất trên thế giới.

Nhưng theo Tổ chức Y tế Thế giới, điều đó có thể không còn xảy ra trong thời gian dài nữa. Trong Báo cáo thế giới đầu tiên về thính giác, được công bố vào tháng 3, WHO đã lưu ý rằng vào năm 2050, 2,5 tỷ người - khoảng 25% toàn thế giới - sẽ bị suy giảm thính lực ở một mức độ nào đó.
Hãy nói về lý do tại sao và quan trọng hơn, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này như thế nào. Theo báo cáo của WHO, có một vài yếu tố đóng góp ở đây:

  • Thiếu thông tin chính xác. Thật không may, có quá nhiều lầm tưởng và sai lầm về việc mất thính giác. Mọi người không có ý tưởng làm thế nào để xác định, ngăn ngừa hoặc quản lý sự suy giảm thính lực sắp xảy ra hoặc những người khác đang làm việc với dữ liệu hoàn toàn không chính xác.
  • Thái độ đối với người khiếm thính. Mất thính lực không chỉ bị coi thường mà còn bị kỳ thị rộng rãi. Điều này thậm chí còn mở rộng đến chính phủ, vì nhiều quốc gia đã không triển khai chăm sóc thính giác vào hệ thống y tế tổng thể.
  • Khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên cần thiết kém. Báo cáo của WHO lưu ý rằng 78% các quốc gia có thu nhập thấp có ít hơn một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng (ENT) trên một triệu dân và 93% có ít hơn một bác sĩ thính học trên một triệu dân. Các nhà trị liệu ngôn ngữ và giáo viên cho người khiếm thính cũng có tỷ lệ kém, và thậm chí ở các quốc gia có thu nhập cao hơn, các chuyên gia được phân bổ không đồng đều.

Như bạn có thể đã phỏng đoán, việc ngăn chặn và giảm thiểu làn sóng mất thính giác sắp xảy ra sẽ đòi hỏi hành động của cả công ty và chính phủ. Nhưng đây không phải là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Họ chỉ đơn giản là làm trầm trọng thêm nó.

Ở trẻ em, chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh không tốt chiếm gần 60% các trường hợp mất thính lực có thể phòng ngừa được. Tiêm phòng các bệnh thông thường như viêm màng não và rubella là một lời khuyên quan trọng. Cha mẹ cũng nên thường xuyên tầm soát các bệnh viêm tai và thúc đẩy việc giáo dục trẻ tốt hơn.

Đối với người lớn, nó phức tạp hơn một chút. WHO khuyến cáo mọi người không chỉ bảo vệ thính giác thích hợp trong môi trường cực lớn đồng thời thực hành cách nghe an toàn - chẳng hạn như không nghe nhạc cực lớn qua tai nghe. WHO cũng khuyên bạn nên kiểm tra thính giác thường xuyên, vệ sinh tai đúng cách và trau dồi sự hiểu biết về thuốc gây độc hại cho tai.

Khiếm thính luôn là một khuyết tật vô hình. Có lẽ đó là lý do tại sao nó đã bị bỏ qua trong nhiều năm. Dù thế nào thì mọi thứ cũng cần phải thay đổi.

Chúng ta cần bắt đầu dành sự quan tâm cho những người khiếm thính (HoH) ở mức độ quan tâm như những người bị khuyết tật khác. Chúng ta cần bắt đầu thúc đẩy giáo dục tốt hơn về nguyên nhân gây ra tình trạng khiếm thính và cách điều trị chứng này. Và có lẽ quan trọng nhất, tất cả chúng ta cần phải làm phần việc của mình để loại bỏ sự kỳ thị vẫn thường xảy ra xung quanh việc mất thính giác.

Một sự kỳ thị đã tồn tại quá lâu, quá lâu.

Nguồn: WHO


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""