NÓI VỚI MỌI NGƯỜI RẰNG BẠN ĐANG ĐEO MÁY TRỢ THÍNH Connect Hearing

NÓI VỚI MỌI NGƯỜI RẰNG BẠN ĐANG ĐEO MÁY TRỢ THÍNH

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2023-09-25

Hầu hết mọi người sẽ không biết bạn đeo máy trợ thính cho đến khi bạn nói với họ. Vì vậy, việc nói với mọi người rằng bạn đeo máy trợ thính là một trong những cuộc trò chuyện quan trọng cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Bao gồm nó trong phần giới thiệu của bạn
Nói với mọi người rằng bạn đang đeo máy trợ thính luôn là một phần trong phần giới thiệu của bạn. Nó bao gồm một hoặc hai mẹo nhanh về cách người khác có thể giao tiếp để chúng ta có thể có một cuộc trò chuyện thú vị. Bạn có thể nói những câu như, “Này, tôi biết chúng ta mới gặp nhau lần đầu, nhưng bạn biết đấy, tôi sẽ thường lặp lại những điều tôi nghe bạn nói. Một số trong đó sẽ đúng chủ đề. Những điều khác sẽ khiến bạn cười vì tôi có thể không hiểu bạn nói gì. Tôi chỉ yêu cầu bạn hãy kiên nhẫn hoặc thử diễn đạt lại những gì bạn đã nói.”

Điều này sẽ làm bạn cảm thấy tâm trạng nhẹ nhàn thoải mái hơn. Đồng thời, nó giúp người khác hiểu được bạn đang thích nghi như thế nào trong suốt cuộc trò chuyện. Bạn cũng sẽ thấy mọi người sẽ bắt đầu điều chỉnh giọng nói của mình. Họ thậm chí có thể trở nên tò mò muốn biết thêm về trải nghiệm của bạn.

Hãy là người ủng hộ của riêng bạn
Hãy cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn biết máy trợ thính của bạn hoạt động như thế nào. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường ồn ào như lớp học, khán phòng, nhà hàng hoặc các cuộc họp lớn. Nhiều khi ở những khu vực này, bạn có xu hướng ngồi gần người thuyết trình hoặc đi vòng quanh để đến gần hơn với âm thanh người khác đang nói.

Nếu có cơ hội trước sự kiện, bạn nên cho người thuyết trình/trưởng nhóm biết lý do bạn sẽ đi dạo xung quanh. Điều này cũng cho phép người thuyết trình giới thiệu ý tưởng trong phần bình luận mở đầu của họ, để những người khác hiểu rằng việc đi lại xung quanh trong các cuộc thảo luận nhóm là điều bình thường.

Chúng ta phải là người ủng hộ nhu cầu của chính mình và dành thời gian để chia sẻ với người khác về việc những phiền nhiễu khiến việc lắng nghe trở nên khó khăn hơn như thế nào. Đối với nhiều người, nhạc nền giúp thư giãn khi mọi người nói chuyện. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng mặc dù máy trợ thính sẽ giúp ích cho thính giác nhưng đôi khi các âm thanh phức tạp trở nên quá khó tập trung vào thông điệp được chia sẻ.

Các cuộc gọi điện thoại có xu hướng khó khăn với tất cả các âm lượng, âm lượng nền và phương ngữ khác nhau. Nếu bạn đang nói chuyện điện thoại với người mà bạn không thường xuyên nói chuyện, bạn nên cho họ biết ngay về máy trợ thính của bạn. Bạn sẽ thấy mọi người dễ chịu và cởi mở với những phương pháp trò chuyện khác.

Ở những nơi thường xuyên có thông báo như sân bay, ga tàu, bạn nên có thói quen đến gặp đại lý tại quầy để thông báo về máy trợ thính của mình. Đó là một cuộc trò chuyện đơn giản để họ cho bạn biết những thông báo quan trọng liên quan đến chuyến bay cụ thể của bạn. Những thay đổi về cổng thường được thông báo qua hệ thống địa chỉ công cộng (PA) và được truyền tải chậm qua các màn hình khởi hành. Bạn có thể lỡ chuyến bay vì điều này. 

Khi nói đến các nhà hàng mua mang đi (Drive-through), việc đặt hàng tại cửa sổ thường dễ dàng hơn nếu không có dịch vụ đặt hàng trực tuyến. Bạn có thể nhận được một số cái nhìn kỳ lạ khi làm xáo trộn hệ thống tiếp nhận đơn đặt hàng của họ, tuy nhiên, việc có được món ăn phù hợp quan trọng hơn một quá trình không giúp ích gì cho bạn.

Cởi mở
Nói chuyện về máy trợ thính của bạn với trẻ em. Chúng luôn tò mò và muốn biết “Cái gì trong tai bạn thế?” Câu trả lời của bạn có thể là: “Nó giúp tôi nghe được những gì bạn đang nói. Vì vậy, khi bạn muốn nói chuyện với tôi, hãy đảm bảo rằng bạn thu hút được sự chú ý của tôi và hãy lên tiếng, được chứ? Chẳng bao lâu nữa, họ sẽ là người chạm vào vai bạn trong khi những người khác đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn.

Bất kể bạn đang ở đâu hay đang nói chuyện với ai, điều quan trọng là đảm bảo những người xung quanh bạn hiểu cách giao tiếp tốt nhất với bạn. Tất cả điều này bắt đầu bằng việc cho mọi người biết bạn đeo máy trợ thính.

Tác giả: mikemcallister


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""