HƯỚNG DẪN THAY PIN MÁY TRỢ THÍNH PHONAK Connect Hearing

HƯỚNG DẪN THAY PIN MÁY TRỢ THÍNH PHONAK

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2019-01-08

Ngoại trừ máy trợ thính pin sạc, bạn sẽ phải thay pin máy trợ thính tốt nhất theo thời gian.
Người dùng máy trợ thính trung bình đeo thiết bị của họ 8,6 giờ mỗi ngày và hầu hết pin kéo dài từ 80 đến 220 giờ, tùy thuộc vào thương hiệu máy trợ thính, tần suất bạn sử dụng dịch vụ phát trực tuyến và quy trình bảo trì của bạn. Mặc dù 220 giờ có vẻ là một khoảng thời gian cực kỳ dài nhưng có thể bạn sẽ thay pin hàng tuần hoặc cách tuần.
Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn thay pin máy trợ thính trước khi chúng hết. Pin hết có xu hướng phồng lên, dễ làm hỏng máy trợ thính.

Kích hoạt pin

Sau khi lấy pin ra khỏi bao bì, bạn sẽ thấy nhãn dán có dấu “+” trên một đầu của pin. Kéo nó ra để pin tiếp xúc với oxy. Hầu hết các thiết bị trợ thính sử dụng loại pin được gọi là pin zinc-air. Pin zinc-air cần oxy để hoạt động, vì vậy hãy để nó ở bên ngoài bao bì trong vài phút trước khi đặt vào máy trợ thính. Lưu ý rằng sau khi bạn tháo niêm phong của pin và để pin tiếp xúc với không khí, tuổi thọ của pin sẽ tăng lên.

Tháo pin cũ

Máy trợ thính của bạn phải có một mấu rất nhỏ ở phía sau. Đẩy nó mở để pin cũ được tiếp xúc. Lật ngược máy trợ thính và pin cũ sẽ rơi ra ngoài. Nếu không, có một lỗ nhỏ phía trên ngăn chứa pin. Bạn có thể sử dụng một vật mỏng như kim để đẩy pin cũ ra ngoài.

Lắp pin mới

Sau khi bạn đã tháo pin cũ, hãy lắp pin mới có dấu “+” hướng lên trên.
Cửa máy sẽ đóng lại một cách dễ dàng. Nếu nó bị kẹt, hãy kiểm tra kỹ xem pin có hướng đúng hướng hay không. Không bao giờ đóng cửa. Nó sẽ phát ra một số tiếng ồn để cho biết rằng pin mới đã sẵn sàng hoạt động.

Làm thế nào để tôi có thể sử dụng máy trợ thính lâu hơn?

Mặc dù cuối cùng bạn sẽ phải thay pin của máy trợ thính, nhưng có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để giúp chúng hoạt động lâu hơn.

  • Trước khi ngủ, hãy mở cửa pin để giảm độ ẩm tích tụ và tắt máy trợ thính.
  • Không bao giờ cất pin máy trợ thính trong túi hoặc ví của bạn nơi chúng có thể tiếp xúc với chìa khóa, tiền xu hoặc các kim loại khác. Các kim loại có thể khiến pin zinc-air bị đoản mạch và chết.
  • Giống như bất kỳ loại pin nào, tránh bảo quản chúng ở nơi quá lạnh hoặc quá nóng.
  • Làm rơi pin cũng có thể làm hỏng pin, vì vậy hãy đảm bảo luôn thay pin trên bề mặt mềm như khăn hoặc thảm.

Kết luận

Hãy luôn thủ sẵn một ít pin dự phòng. Với một chút thực hành, bạn sẽ thay pin chỉ trong vài giây.

Pin máy trợ thính ngày càng trở nên tiên tiến và đã có máy trợ thính pin sạc, tiện lợi và dễ sử dụng hơn.


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""