CÁCH KẾT NỐI, SẠC & CẤU HÌNH MÁY TRỢ THÍNH BLUETOOTH CỦA BẠN Connect Hearing

CÁCH KẾT NỐI, SẠC & CẤU HÌNH MÁY TRỢ THÍNH BLUETOOTH CỦA BẠN

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2023-09-28

Công nghệ trợ thính đã phát triển theo một số cách hết sức đáng kinh ngạc trong vài năm qua.

Ví dụ: hầu hết các thiết bị hiện đại hiện đều có khả năng Bluetooth tích hợp. Giống như bạn có thể ghép nối điện thoại của mình với đài trên ô tô hoặc bộ loa với máy tính, giờ đây bạn có thể ghép nối máy trợ thính của mình với phần lớn các thiết bị được hỗ trợ Bluetooth.

Làm như vậy cũng là một quá trình tương đối đơn giản. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất là được vì chúng tương đối đơn giản. Hầu hết các máy trợ thính hiện đại cũng có thể được định cấu hình và điều khiển thông qua ứng dụng đồng hành, có thể tải xuống từ Cửa hàng Google Play hoặc cửa hàng ứng dụng iOS.

Những ứng dụng này thường cung cấp cho bạn quyền kiểm soát rộng rãi về cách hoạt động của máy trợ thính và thường cung cấp cho bạn các mẹo khắc phục sự cố, câu hỏi thường gặp và hỗ trợ khách hàng. Chúng cũng có thể cho phép bạn điều khiển Bluetooth của thiết bị. Như đã nói, thông thường, ít nhất bạn sẽ phải ghép nối máy trợ thính với điện thoại thông minh trước khi truy cập khả năng đó.
Để kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy trợ thính bằng Bluetooth:

  1. Ghi lại tên thiết bị trợ thính của bạn. Điều này nên được bao gồm ở đâu đó trong ghi chú của nhà sản xuất. Nếu không tìm thấy tên ở đâu, bạn cũng có thể tra cứu trên mạng.
  2. Truy cập cài đặt Bluetooth của điện thoại thông minh của bạn.
    • Trên Android, chạm và giữ biểu tượng Bluetooth từ menu thả xuống trên cùng màn hình.
    • Trên iOS, điều hướng đến menu cài đặt của bạn và tìm Bluetooth.
  3. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị mà điện thoại thông minh của bạn có thể ghép nối. Tìm máy trợ thính của bạn trong danh sách và nhấn vào nó để ghép nối.

Máy trợ thính của bạn hiện đã được ghép nối với điện thoại thông minh của bạn. Ưu điểm rõ ràng nhất của việc này là bạn có thể nghe các cuộc trò chuyện trên điện thoại rõ ràng hơn — nghĩa là việc sử dụng điện thoại sẽ ít gây khó chịu hơn đáng kể.

Tuy nhiên, đây chỉ là chức năng cơ bản nhất. Nhiều máy trợ thính cũng có thể được kết nối trực tiếp với ngôi nhà thông minh của bạn thông qua nhiều ứng dụng chuyên dụng khác. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng không phải tất cả các thiết bị trợ thính Bluetooth đều được tạo ra như nhau và một số sẽ cung cấp nhiều chức năng hơn những thiết bị trợ thính khác khi được ghép nối.

Việc ghép nối máy trợ thính Bluetooth với các thiết bị không phải điện thoại thông minh của bạn phức tạp hơn một chút. Ví dụ: truyền âm thanh từ TV thông minh đến máy trợ thính thường yêu cầu thiết bị chuyên dụng. Một số nhà sản xuất máy trợ thính bán bộ phát/bộ chuyển đổi chuyên dụng được thiết kế để ghép nối với máy trợ thính của bạn.

Nếu nhà sản xuất của bạn không bán một thiết bị như vậy, đừng lo lắng. Có rất nhiều bộ phát Bluetooth của bên thứ ba được bán trực tuyến. Hầu hết chúng sẽ kết hợp tốt với máy trợ thính của bạn với một chút cấu hình mà bạn có thể xử lý thông qua ứng dụng của máy trợ thính.

Ngoài việc phát nhạc, âm thanh TV và gọi điện thoại, còn có micrô chuyên dụng có thể kết nối với máy trợ thính qua Bluetooth. Những thiết bị nhỏ này có thể được người đối thoại đeo hoặc mang theo, đảm bảo rằng bạn có thể nghe thấy chúng ngay cả trong môi trường ồn ào nhất.

Có một điều khác đáng nói về Bluetooth. Mặc dù phiên bản 5.0 tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với các phiên bản cũ nhưng bạn vẫn thấy mức tiêu hao pin tăng lên. Và nếu bạn đang sử dụng máy trợ thính Bluetooth có phiên bản công nghệ khác 5.0 thì tình trạng hao pin sẽ càng đáng kể hơn.

Máy trợ thính kiểu cũ thường yêu cầu pin đắt tiền, khó sử dụng, cần phải thay thế hoặc sạc lại liên tục. Đây là một cách khác mà công nghệ máy trợ thính đã phát triển vượt bậc. Các mẫu máy trợ thính mới hơn không mắc phải nhược điểm này và hầu hết đều được trang bị pin tái sử dụng sạc nhanh.

Trong hầu hết các trường hợp, máy trợ thính của bạn phải được vận chuyển kèm theo cáp sạc hoặc đế sạc. Chỉ cần đảm bảo mọi thứ đã được cắm điện và để máy trợ thính của bạn sạc qua đêm. Một số đế sạc thậm chí còn tiến thêm một bước nữa, với các tính năng bổ sung bao gồm khử ẩm bằng tia UV, hút ẩm kiểu hộp sấy khô.

Chúng ta đã đi được một chặng đường rất dài kể từ những ngày đầu của máy trợ thính. Các thiết bị ngày nay mạnh mẽ hơn, trực quan hơn và có rất nhiều tính năng mới độc đáo và thú vị. Máy làm nhiều việc hơn là chỉ giải quyết tình trạng suy giảm thính lực; máy trợ thính cũng góp phần tích cực cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""