NHỮNG ĐIỀU KHÔNG MONG MUỐN KHI ĐEO MÁY TRỢ THÍNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Connect Hearing

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG MONG MUỐN KHI ĐEO MÁY TRỢ THÍNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2018-02-06

Tác dụng phụ của máy nghe có thể là mối quan tâm lớn đối với người sử dụng máy nghe mới cũng như những người sử dụng lâu năm.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi nêu lên một số tác dụng phụ của máy nghe thường gặp và cách bạn có thể xử lý chúng thành công.

CÁC TÁC DỤNG PHỤ CỦA MÁY NGHE

Không sử dụng máy trợ thính tối ưu hoặc không sử dụng đúng cách có thể dẫn đến một số tác dụng phụ có thể làm phiền bạn và khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Các tác dụng phụ bao gồm :

  • Đau đầu và ù tai
  • Kích ứng da, đau nhức và khó chịu
  • Độ lớn và chất lượng âm thanh không phù hợp

Tuy nhiên, những vấn đề này có thể dễ dàng tránh và khắc phục với sự hỗ trợ của chuyên gia thính học của bạn.

1. ĐAU ĐẦU VÀ Ù TAI

Khi âm lượng của máy nghe không được chỉnh đúng , đặc biệt nếu chỉnh quá lớn, có thể bắt đầu bị đau đầu hoặc bị ù tai hoặc nghe tiếng kêu trong tai, đôi khi  thậm chí còn bị đau tai. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để kiểm tra những khó chịu của mình và khắc phục các đặc tính của máy nghe nếu cần.

2. KÍCH ỨNG DA, ĐAU NHỨC VÀ KHÓ CHỊU

Gắn chỉnh máy nghe không đúng  có thể cực kỳ khó chịu khi đeo. Nếu máy nghe  kỹ thuật số của bạn quá chặt, nó có thể gây kích ứng da, đau nhức và khó chịu  nói chung và nếu nó quá lỏng, nó có thể bị trượt hoặc rơi ra. Gắn chỉnh máy nghe không đúng có thể làm nhiễu âm thanh bạn nghe và tạo máy hú nhiều hơn. Hãy chắc chắn  đặt máy nghe của bạn một cách cẩn thận và đúng cách. Nếu sự cố xảy ra với thiết bị, bạn nên đến chuyên gia thính học để điều chỉnh.

3. ĐỘ LỚN VÀ CHẤT LƯỢNG ÂM THANH KHÔNG PHÙ HỢP

Âm lượng quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ cảm thấy không dễ chịu và không cho bạn hưởng lợi từ  các chất lượng của thiết bị. Mỗi trường hợp mất thính lực là khác nhau và máy nghe cần được điều chỉnh theo người sử dụng nó. Điều này cũng có thể đạt được đến một mức độ bằng cách chọn một mô hình  máy có  điều khiển âm lượng. Nếu bị mất thính lực nặng, nên tìm máy trợ nghe công suất cao có giới hạn âm lượng vì tăng âm lượng quá nhiều có thể làm hỏng thính lực còn lại.

4. MÁY HÚ

Một số máy nghe có thể tạo ra rất nhiều tiếng hú như  tiếng huýt sáo, tiếng nứt bể  khi đeo hoặc khi trời có gió. Chúng cũng có thể tạo ra các  âm thanh lớn khi nhai  các thức ăn cụ thể hoặc một số thiết bị điện tử xung quanh có thể gây nhiễu tín hiệu. Một lần nữa, điều này có thể được giải quyết thông qua tham khảo ý kiến với chuyên gia thính học của bạn.

CÁC LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ TRÁNH CÁC TÁC DỤNG PHỤ CỦA MÁY TRỢ THÍNH

Để tránh gặp vấn đề với máy nghe, có những biện pháp quan trọng bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa tác dụng phụ của máy  nghe

  • Bảo đảm bạn có máy nghe kỹ thuật số  phù hợp với mất thính giác của bạn .
  • Bảo đảm bạn được gắn và chỉnh đúng máy nghe .
  • Bật tất cả các đặc tính mà bạn cần.
  • Chăm sóc máy nghe của bạn một cách thích hợp.
  • Tư vấn với nhà thính học bất kỳ các giải pháp nào

XỬ LÝ  CÁC TÁC DỤNG PHỤ CỦA MÁY NGHE

Máy nghe  là thiết bị hữu ích có thể cải thiện lối sống của những người khiếm thính và cung cấp cho họ sự độc lập và tự tin hơn. Có máy nghe phù hợp cho từng người khiếm thính là điều cần thiết để có được lợi ích tối đa từ nó và tránh sự khó chịu và bực bội.

Có nhiều loại máy nghe  khác nhau nhằm phù hợp với tình trạng cụ thể, mức độ nặng của khiếm thính và sở thích cá nhân  của mỗi  người. Sự lựa chọn tuyệt vời của các mẫu  máy đôi khi làm cho người sử dụng khó lựa chọn. Sự lựa chọn được thực hiện cùng với một chuyên gia được khuyến khích vì người chuyên gia có thể đề nghị lựa chọn tốt nhất cho trường hợp cụ thể.

Không giống như kính có thể khắc phục thị lực ngay lập tức, máy nghe không khôi phục khả năng nghe bị mất ngay lập tức. Trên thực tế, chúng không khôi phục khả năng nghe nhưng giúp bạn nghe tốt hơn và xác định hướng của âm thanh và giúp dễ dàng tham gia  các cuộc hội thoại và  đối phó với các trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn càng bắt đầu sử dụng máy nghe càng sớm càng tốt. Máy nghe  cần được đeo để kích thích não bộ nhận biết và xử lý  các âm thanh , trái với một số truyền thuyết phổ biến, việc đeo máy trợ thính đúng cách sẽ không dẫn đến suy giảm thính giác của bạn mà giúp bạn  làm  tốt  công việc hàng ngày và có một cuộc sống hòa đồng.

Nguồn: https://www.hearingdirect.com/blog/hearing-aids-side-effects.html?replytocom=121#respond

Người dịch: Thầy thuốc ưu tú

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Bích Thủy


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""