LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE THÍNH GIÁC CHO CÁC BẠN TRẺ Connect Hearing

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE THÍNH GIÁC CHO CÁC BẠN TRẺ

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2021-06-15

Ngày nay các bạn trẻ trở nên độc lập hơn, chúng có thể sẽ tiếp xúc với mức độ ồn cao từ các buổi hòa nhạc, tiệc tùng và thiết bị di động của chúng.
Mặc dù chúng ta có thể thường xuyên nhận thấy tiếng ồn quá mức bình thường xung quanh bạn bè của các bạn trẻ, nhưng hậu quả có thể rất nghiêm trọng.

Trên thực tế, theo Hiệp hội Xương khớp Hoa Kỳ (American Osteopathic Association), tình trạng mất thính lực ở thanh thiếu niên đã tăng 30% kể từ những năm 1990, và sự gia tăng đột ngột chủ yếu là do tai nghe. Thật không may, mất thính lực do tiếp xúc quá nhiều với âm thanh là vĩnh viễn và không có cách chữa trị. Vì vậy, cha mẹ phải đưa ra các hướng dẫn để bảo vệ thính giác của các bạn trẻ và giáo dục chúng về tầm quan trọng của sức khỏe thính giác.

Dấu hiệu của mất thính giác ở thanh thiếu niên

Nếu phát hiện sớm tình trạng mất thính lực, bạn có thể điều chỉnh thói quen để giảm tổn thương thêm và giảm hậu quả của việc mất thính lực. Hầu hết thanh thiếu niên khiếm thính cũng bị trầm cảm và học kém ở trường do tác động của nó đối với đời sống xã hội của họ.

Vì tình trạng mất thính lực diễn ra dần dần, những người gặp phải tình trạng này thường không nhận thấy sự thay đổi cho đến khi quá muộn. Thay vào đó, cha mẹ nên theo dõi cẩn thận hành vi của các bạn trẻ.

Nếu bạn nhận thấy con bạn nghe TV hoặc radio với âm lượng lớn hơn hoặc chúng khó hiểu lời nói của bạn trong môi trường đông đúc hoặc ồn ào, hãy cân nhắc kiểm tra thính giác của chúng. Những âm thanh và phụ âm cao khó phân biệt nhất đối với những người bị mất thính lực sớm.

Để giảm nguy cơ mất thính giác, dưới đây là một số mẹo để giữ an toàn cho con bạn.

Đặt ranh giới cho việc sử dụng tai nghe

Nếu con bạn thường xuyên sử dụng tai nghe để nghe nhạc, điều cần thiết là phải thiết lập ranh giới để ngăn ngừa mất thính lực. Đặt ra quy tắc rằng con bạn chỉ được nghe nhạc ở mức 50 hoặc 60 phần trăm âm lượng. Hầu hết các tai nghe ở 100% âm lượng có thể đạt tới 120 decibel, tương đương với một buổi hòa nhạc rock lớn.

Lượng thời gian bạn dành để nghe nhạc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thiệt hại mà bạn sẽ gặp phải. Do đó, hãy giới hạn mức độ tiếp xúc với âm nhạc của con bạn chỉ trong vài giờ mỗi ngày.

Tiến sĩ Charles Liberman, giáo sư về tai mũi họng tại Trường Y Harvard, nói rằng nếu con bạn bị nghe tiếng ù ù sau khi nghe nhạc, chúng đang bị tổn thương thính giác vĩnh viễn và nên giảm tiếng ồn ngay lập tức.

Đầu tư vào Công cụ Bảo vệ Tai Chất lượng

Mặc dù tai nghe là nguyên nhân chính gây tổn thương thính giác, nhưng chúng không phải là nguyên nhân duy nhất. Nhiều hoạt động giải trí và công việc trên sân cũng có hại cho thanh thiếu niên. Ví dụ, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em tham gia các hoạt động sử dụng súng giải trí có nguy cơ bị mất thính giác cao hơn nhiều so với các nhóm bạn cùng lứa nghe nhạc.

Tuy nhiên, săn bắn giải trí không phải là hoạt động duy nhất gây nguy hiểm cho sức khỏe thính giác của thanh thiếu niên.

Các buổi hòa nhạc ồn ào, cắt cỏ và các hoạt động khác đều nguy hiểm đến thính giác của thanh thiếu niên. Do đó, hãy đầu tư vào thiết bị bảo vệ tai chất lượng.

Mỗi nút tai chặn một dải decibel nhất định, vì vậy hãy nhớ chọn nút tai phù hợp với hoạt động cụ thể.

Giáo dục thanh thiếu niên của bạn

Cuối cùng, điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ con mình là giáo dục chúng về nguy cơ bị tổn thương thính giác. Việc hoạch định các quy tắc này có thể khó khăn, vì vậy hãy nhớ cho chúng biết lý do tại sao điều đó lại quan trọng và việc mất thính giác sẽ ảnh hưởng như thế nào đến đời sống xã hội của chúng.

Cho bọn trẻ xem các nghiên cứu báo cáo về việc mất thính lực cũng sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ và cơ hội việc làm trong tương lai của họchúng như thế nào.

Cuối cùng, hãy làm gương tốt bằng cách chơi nhạc ở mức âm lượng hợp lý, kiểm tra thính lực thường xuyên và đeo thiết bị bảo vệ thính giác khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn.

========================================================

Trung tâm trợ thính Connect Hearing trân trọng thông báo đến quý khách hàng thời gian làm việc như sau:

  • TT1: Phòng G01, CityView, 12 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP. HCM

        SĐT: 028 3827 4373

  • TT2: 461 Lý Thái Tổ, Quận 10, TP. HCM

        SĐT: 028 3834 7878

  • TT3: Phòng 1004, Lầu 10, Tòa nhà báo Sài Gòn Giải Phóng, 432 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM

        SĐT: 028 3832 8676 - 028 3832 8677

Hotline 0902367071

Email: info.vietnam@sonova.com


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""