CÁCH QUẢN LÝ CĂNG THẲNG KHI BỊ MẤT THÍNH GIÁC Connect Hearing

CÁCH QUẢN LÝ CĂNG THẲNG KHI BỊ MẤT THÍNH GIÁC

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2021-06-08

Học cách quản lý mức độ căng thẳng của bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bạn và tác động trực tiếp đến các mối quan hệ xung quanh bạn khi ở nhà và tại nơi làm việc.
Là một người bị mất thính giác sẽ làm tăng thêm căng thẳng và gây ra nhiều vấn đề. Cho dù đó là các vấn đề về giao tiếp, nỗi sợ hãi khi làm việc gì đó mà không có máy trợ thính hoặc bối rối về việc mất thính lực, thì bạn vẫn có những cách để đối phó.

Dưới đây là một số cách để giảm bớt các vấn đề khi sống chung với suy giảm thính lực và giúp giảm căng thẳng:

Mất thính giác và căng thẳng

Bất kể công nghệ thính giác tốt đến đâu, sẽ luôn có lúc khả năng nghe của chúng ta trở thành vấn đề. Những người đeo máy trợ thính phải tập trung nhiều hơn trong các tình huống xã hội so với đối tác của họ. Điều này dẫn đến mệt mỏi và với điều này, căng thẳng không bao giờ bị tụt lại phía sau.

Bạn có thể bực bội như thế nào nếu chỉ cố gắng phân biệt giữa âm thanh nền và tiếng ồn xung quanh. Bạn sẽ gặp khó khăn ở những nơi đông người và các sự kiện xã hội, chẳng hạn như các cuộc họp phụ huynh-giáo viên và ở nhà hàng. Khi một số người nói chuyện cùng một lúc hoặc nói chuyện với nhau, điều này có thể phát ra từ máy trợ thính giống như một mớ âm thanh hỗn tạp, rất ít giống với giọng nói bình thường.

Khi phải mang máy trợ thính ra ngoài, chẳng hạn như khi đi bơi, điều này rất dễ dẫn đến lo lắng. Thêm vào đó, bất cứ lúc nào những người bị lãng tai đều có một ngày nghỉ. Bộ não không phải lúc nào cũng muốn hoạt động theo nhu cầu và mong muốn của chúng ta và thỉnh thoảng chúng ta sẽ trải qua một ngày cảm thấy như thể các thiết bị hỗ trợ của chúng ta không hoạt động bình thường. Và tất nhiên, sẽ có lúc thiết bị hỗ trợ của chúng ta gặp trục trặc hoặc cần vệ sinh và chăm sóc thêm.

Kiểm soát căng thẳng

Thuật ngữ quản lý căng thẳng là một thuật ngữ rất phù hợp và mang tính mô tả, vì chúng tôi không tìm cách loại bỏ căng thẳng, mà là để giảm bớt và quản lý nó. Lý do cho điều này là bởi vì bằng cách sống một cuộc sống lành mạnh bình thường, chúng ta trải qua căng thẳng như một phần của cuộc sống hàng ngày. Tiêu diệt căng thẳng là xóa bỏ cuộc sống. Những gì chúng tôi tìm kiếm trong quản lý căng thẳng là sự hài hòa và yên bình.

Thực tế quan trọng nhất về căng thẳng là giống như mất thính giác, nó không nhìn thấy được. Nó cũng là một trong những lực lượng hùng mạnh nhất đang hoạt động trong thế giới của chúng ta. Phần quỷ quyệt của cuộc sống hàng ngày này là một kẻ giết người và một kẻ phá hoại gia đình!
Những tuyên bố này có thể có vẻ kịch tính, tuy nhiên căng thẳng là kẻ giết người số một trên thế giới, cũng như là nguyên nhân số một dẫn đến việc phá hủy các mối quan hệ cả cá nhân và công việc.

Bốn yếu tố của căng thẳng

Môi trường: Khu vực này tiếp nhận lối sống và văn hóa xã hội, gia đình, bạn bè, tín ngưỡng.

Nghề nghiệp: Lĩnh vực này không chỉ quan tâm đến nơi làm việc và môi trường làm việc, mà còn cả các yếu tố như thất nghiệp, dư thừa, thăng chức và thiếu thăng tiến.

Tính cách: Hệ thống giá trị cá nhân của chúng ta, tính cách, niềm tin, Sự tự tôn hoặc thiếu lòng tự trọng.

Hóa chất: Caffeine có trong cà phê, trà, đồ uống cola, Đường một sản phẩm có trong rất nhiều loại thực phẩm và đồ uống khác nhau, Nicotine vẫn là một vấn đề căng thẳng nghiêm trọng, Rượu và muối.

Cơ thể của bạn đang căng thẳng

Một cách tốt để hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của căng thẳng đối với bạn ở mức độ cá nhân, đó là bạn thực sự dành một chút thời gian để suy nghĩ về các lĩnh vực căng thẳng của riêng bạn.

Để làm điều này, chỉ cần nghĩ về một lĩnh vực và tự hỏi bản thân xem bạn có đang hạnh phúc và hoạt động ở mức độ lành mạnh và hiệu quả hay không. Nếu bạn cho rằng có vấn đề hoặc bạn có thể hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn hoặc hiệu quả hơn, thì đây là một vấn đề và cần phải xem xét.

Một vài phút dành cho cách này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.
Cơ thể trải qua một loạt phản ứng bất cứ khi nào gặp phải tình huống căng thẳng.

Vùng dưới đồi nằm ở đáy não và chi phối trung tâm thần kinh tự chủ. Chính từ vị trí này, hormone được tiết ra khi nhận thấy bất kỳ mối đe dọa nào và các chất hóa học này tràn vào cơ thể. Cơ thể trở nên tỉnh táo và adrenaline bơm qua nó, mang lại cho chúng ta sức mạnh và khả năng tỉnh táo và sức mạnh tối ưu để hành động hoặc phản ứng.

Bệnh tật và các tình trạng thể chất, tinh thần và cảm xúc có thể bị ảnh hưởng theo hướng bất lợi do mức độ căng thẳng cao.

Thông thường, chúng ta thấy mình bị mắc kẹt trong những tình huống căng thẳng ngày càng cao hơn trong thế giới hiện đại nhanh hơn bao giờ hết. Chúng có nhiều dạng khác nhau và không thể tránh khỏi hoàn toàn. Điều mà căng thẳng là vũ khí hữu hiệu nhất để kiểm soát là sự thừa nhận. Một khi chúng ta nhận thức được mức độ căng thẳng của chính mình hoặc của những người khác, chúng ta có thể làm điều gì đó để giải quyết vấn đề đó. Một mức độ căng thẳng nhất định là tốt cho sức khỏe, nhưng mức độ căng thẳng dao động và thường ở mức báo động.

Một cách tốt để xem mức độ căng thẳng có thể được biết đến trong cuộc sống của bạn, là xem xét những điều sau: Bạn có bị hoặc có biểu hiện bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ không? Bạn có gõ hoặc bật bàn chân của bạn hoặc đánh trống ngón tay của bạn trên bàn không?

Căng cứng hoặc đau tức ngực trong một số tình huống không thoải mái nhất định có thể là dấu hiệu đáng lo ngại về mức độ căng thẳng cao. Các cuộc tấn công lo lắng và hoảng sợ cũng là những chỉ số mạnh mẽ. Đau đầu do căng thẳng đề cập đến một dạng căng thẳng.

Bạn hoặc những người khác có nhận thấy bất kỳ sự co giật trên khuôn mặt khi bạn bị áp lực, tức giận hoặc cảm thấy bất lực không? bạn có cắn móng tay không? Bạn có phải chịu những cơn đau nhức kỳ quặc, dường như không bao giờ xảy đến với bất cứ điều gì nghiêm trọng? Bạn có nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong hành vi thông thường của mình, khó thở hoặc khó tập trung không? Tất cả những điều này đều là những chỉ số cho thấy mức độ căng thẳng cao hơn mức bình thường và cần được giải quyết.

Bây giờ bạn biết căng thẳng trông như thế nào, câu hỏi hiển nhiên phải là, bạn có thể làm gì với nó?

Cũng giống như các dạng căng thẳng khác nhau, có nhiều cách để giảm bớt căng thẳng và làm dịu cơ thể, cảm xúc và tâm trí của bạn.

Mẹo để giảm bớt căng thẳng

Âm nhạc
Một số loại nhạc có lợi cho việc thư giãn. Bạn có thể mua đĩa CD thư giãn từ nhiều cửa hàng và cả trên mạng. Nhạc cổ điển cũng có lợi, nhưng hãy tránh những bản nhạc opera và những bản nhạc chuyển nhịp độ và âm lượng.

Di chuyển cơ thể của bạn
Có những hình thức tập thể dục tận dụng nguyên tắc ‘Cuộc chiến hay chuyến bay’ - "The Fight or Flight" và sử dụng nó một cách hiệu quả. Võ thuật, thể hình và các môn thể thao cạnh tranh là những lựa chọn hoàn hảo để tham gia vào cuộc 'chiến đấu' một cách tích cực. 'Chuyến bay' cũng có thể được sử dụng để có hiệu quả tốt bằng cách sử dụng các bài tập thể dục dưới hình thức chạy và bơi lội.

Theo Tâm lý học Tích cực, không chỉ tập thể dục là tuyệt vời để vận động cơ thể mà đi bộ trong tự nhiên và vận động trí óc cũng có thể có hiệu quả khi giảm mức độ căng thẳng thông qua chuyển động của cơ thể.

Tinh dầu và hương
Theo Mental Health Daily, Mùi hương đã được sử dụng như một công cụ giúp thay đổi tâm trạng và thư giãn trong hàng nghìn năm và là một trong những công cụ hiệu quả nhất có thể được đưa vào một buổi thư giãn hàng ngày. Các loại đèn đốt tinh dầu và các loại tinh dầu như dầu hoắc hương, nhũ hương, oải hương, chanh, cam rất rẻ. Sau một ngày vất vả, một loại dầu, hoặc hương sẽ báo hiệu tâm trí tỉnh táo rằng sự tập trung cần được chuyển khỏi những điều trần tục mỗi ngày.

Thiền
Khi nghĩ đến từ thiền, chúng ta thường thấy hình ảnh một người đang ngồi xếp bằng trên đỉnh núi. Điều này chỉ đơn giản là bởi vì trừ khi chúng ta được tiếp xúc với thực tế, nó có thể là một thứ gì đó của một khái niệm xa lạ.

Một ngọn nến thắp sáng đơn giản có thể là một công cụ thiền rất hữu ích. Bạn có thể thiền định trên ánh sáng chói khi mở mắt. Khi bạn đã ở trong trạng thái thư giãn, tức là đã sử dụng cách thư giãn cơ bản của bạn ở trên. Ngồi trước ngọn nến và cho phép sự chú ý của bạn tập trung vào ngọn lửa. Điều này hiệu quả hơn nhiều so với âm thanh và rất được khuyến khích.

Chánh niệm gần đây đã trở thành một từ thông dụng và thậm chí có thể được tìm thấy trong các bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế. Có rất nhiều khóa học có sẵn và chắc chắn là một trong những khóa học gần nơi bạn sống.

Căng thẳng sẽ không biến mất và nó có thể trở nên tồi tệ hơn trừ khi bạn quyết định làm điều gì đó để giải quyết nó. Như bạn có thể thấy, thực sự không cần phải chịu đựng căng thẳng, vì có vô số điều bạn có thể làm để chống lại và hầu hết là niềm vui và thói quen được hình thành, theo một cách tốt. Bạn đang chờ đợi điều gì?


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""