NHỮNG GÌ PHONAK ROGER CÓ THỂ GIÚP CHO TRẺ CÓ CHỨNG RỐI LOẠN TỰ KỶ Connect Hearing

NHỮNG GÌ PHONAK ROGER CÓ THỂ GIÚP CHO TRẺ CÓ CHỨNG RỐI LOẠN TỰ KỶ

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2022-04-19

Rối loạn tự kỷ (ASD) là một tình trạng phát triển phức tạp. Đối với trẻ ASD, những thách thức có thể được nhìn nhận theo nhiều cách khác nhau, bao gồm tương tác xã hội, giao tiếp bằng lời nói và phi ngôn ngữ, và các hành vi bị hạn chế / lặp đi lặp lại. Mặc dù ảnh hưởng của ASD ở mỗi người là khác nhau, nhưng một thách thức chung là xử lý giọng nói.

Hiện nay, một chiếc micrô được thiết kế để sử dụng cho những người khiếm thính cũng đang được công nhận là một giải pháp giúp những người mắc chứng tự kỷ tập trung và xử lý lời nói tốt hơn.

Tập trung tốt hơn với chứng tự kỷ

Sonova, nhà cung cấp giải pháp thính giác hàng đầu thế giới, gần đây đã giành được Giải thưởng Xuất sắc cho Đổi mới 2020 tại Giải thưởng Xuất sắc “Đổi mới và Bền vững” 2020 về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp ở Trung Quốc. Giải thưởng tập trung vào các giải pháp của công ty dành cho trẻ em mắc chứng tự kỷ.

Để giúp trẻ tự kỷ xử lý lời nói và tập trung tốt hơn, Sonova đã phát triển Roger Focus. Thiết bị có một micrô Roger nhỏ để giáo viên hoặc cha mẹ đeo để truyền giọng nói không dây trực tiếp đến tai trẻ.

“Ngay cả những đứa trẻ có thính giác bình thường đôi khi cũng khó tập trung trong những tình huống ồn ào,” theo Phonak. “Bằng cách truyền trực tiếp giọng nói của giáo viên vào tai, các hệ thống không dây như Roger Focus có thể giúp trẻ em bị Mất thính giác một bên (UHL), Rối loạn xử lý thính giác (APD) và Rối loạn phổ tự kỷ (ASD).”

Công nghệ Roger và chứng tự kỷ

Phonak cho biết: “Trẻ em mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD) gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xử lý giọng nói khi có tiếng ồn xung quanh so với các bạn cùng lứa tuổi. “Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hệ thống liên lạc không dây cải thiện đáng kể tín hiệu thính giác truyền đến tai có lợi cho những đứa trẻ này”.

Một nghiên cứu ở Úc cũng xem xét liệu công nghệ Roger có làm giảm bớt căng thẳng liên quan đến nghe ở trẻ em mắc chứng ASD hay không. Việc sử dụng máy thu Roger Focus đã giúp cải thiện khả năng nhận biết giọng nói trong tiếng ồn xung quanh. Ít trẻ em cũng cho biết có những thách thức về khả năng nghe và giao tiếp.

"Trẻ em có khả năng tập trung và hiểu biết tốt hơn sau khi sử dụng sản phẩm Phonak", Guan Jingjing, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Sonova (Thượng Hải) cho biết. “Chúng tôi có kế hoạch mở rộng phạm vi thử nghiệm để cho phép nhiều người hơn được hưởng lợi từ chương trình.”

Nguồn: www.hearinglikeme.com/how-phonak-roger-focusing-better-with-autism/

========================================================

Trung tâm trợ thính Connect Hearing:

  • TT1: Phòng G01, CityView, 12 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP. HCM

        SĐT: 028 3827 4373

  • TT2: 461 Lý Thái Tổ, Quận 10, TP. HCM

        SĐT: 028 3834 7878

  • TT3: Phòng 1004, Lầu 10, Tòa nhà báo Sài Gòn Giải Phóng, 432 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM

        SĐT: 028 3832 8676 - 028 3832 8677

Hotline 0902367071


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""