MICRO TỪ XA HỖ TRỢ TRẺ KHIẾM THÍNH HỌC NGÔN NGỮ Connect Hearing

MICRO TỪ XA HỖ TRỢ TRẺ KHIẾM THÍNH HỌC NGÔN NGỮ

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2020-03-23

Trẻ khiếm thính đã giảm khả năng tiếp cận lời nói, ngay cả khi chúng có sử dụng máy trợ thính. Hệ thống micro từ xa có thể cải thiện việc truy cập vào thính giác. Chúng cũng có thể cải thiện kết quả ngôn ngữ cho trẻ khiếm thính?
Để học ngôn ngữ nói, trẻ em cần truy cập đầy đủ vào đầu vào lời nói từ người chăm sóc. Các nghiên cứu trước đây cho thấy những đứa trẻ tiếp xúc với nhiều từ có kết quả ngôn ngữ mạnh hơn những đứa trẻ tiếp xúc với ít từ hơn. Đối với trẻ nhỏ bị mất thính lực, số lượng tiếp cận ngôn ngữ từ những người chăm sóc sẽ giảm do mất thính lực, ngay cả trong trường hợp mất thính lực ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Điểm khởi đầu của chúng tôi cho can thiệp thính học thường là cung cấp sớm máy trợ thính phù hợp. Thật không may, có những hạn chế với số lượng truy cập vào máy trợ thính có thể cung cấp. Những hạn chế này xảy ra khi nghe trong môi trường ồn hoặc khi ở khoảng cách xa. Khi trẻ sơ sinh bắt đầu bò và cuối cùng là đi bộ, chúng sẽ gặp phải những tình huống nghe khó khăn hơn trong đó chúng không có quyền truy cập rõ ràng vào đầu vào lời nói.

Một loại công nghệ nghe khác dành cho các gia đình là hệ thống micro từ xa. Công nghệ này làm tăng cường độ rõ lời nói, ngay cả trong các tình huống nghe ồn ào hoặc ở xa, bởi vì người chăm sóc đeo micrô truyền tín hiệu giọng nói trực tiếp đến máy trợ thính của trẻ. Việc sử dụng micrô từ xa này có thể tăng 15dB về độ to của đầu vào giọng nói. Những hạn chế của hệ thống micro từ xa bao gồm nhiều thiết bị hơn cho người chăm sóc  và thêm chi phí. Trước những hạn chế này, một câu hỏi quan trọng được đặt ra: việc sử dụng hệ thống micro từ xa tại nhà có dẫn đến kết quả ngôn ngữ tốt hơn ở trẻ em, trái ngược với việc chỉ sử dụng máy trợ thính không?

Kiểm tra tác động của hệ thống micro từ xa tại nhà

Nghiên cứu về kết quả của trẻ khiếm thính (OCHL) tìm cách kiểm tra ảnh hưởng của mất thính giác đối với sự phát triển. Là một phần của nghiên cứu 10 năm của chúng tôi, chúng tôi đã điều tra việc sử dụng hệ thống micro từ xa tại nhà cho trẻ em khó nghe. Cuộc điều tra này bao gồm những nỗ lực để tăng cường kiến ​​thức của chúng tôi về các hệ thống micro từ xa. Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi đã thử nghiệm những trẻ mẫu giáo bị mất thính lực, những người có quyền truy cập vào máy trợ thính và micrô từ xa ở nhà và cuối cùng so sánh hiệu suất của chúng với một nhóm trẻ có máy trợ thính và không có hệ thống micro từ xa ở nhà. Khi được 5 tuổi, trẻ đã hoàn thành một loạt các bài kiểm tra ngôn ngữ, bao gồm từ vựng, ngữ pháp và đo lường các cuộc hội thoại. Thước đo đàm thoại đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ cấp cao hơn, chẳng hạn như khả năng tích hợp nhiều khái niệm, phản ứng với các hướng tinh tế hoặc đưa ra dự đoán (ví dụ, Chuyện gì sẽ xảy ra với bánh cookie khi chúng ta đặt chúng vào lò nướng?)

Phân tích của chúng tôi cho thấy không có sự khác biệt giữa trẻ em có và không có micrô từ xa trong các bài kiểm tra từ vựng và ngữ pháp; tuy nhiên, trẻ em có micrô từ xa cho thấy điểm số cao hơn đáng kể trong bài kiểm tra đàm thoại. Những kết quả sơ bộ này cho thấy các hệ thống micrô từ xa, kết hợp với máy trợ thính, tăng khả năng tiếp cận với lời nói xa và tiếp xúc với đầu vào của người chăm sóc, có thể có tác động tích cực đến các kỹ năng ngôn ngữ cấp cao hơn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với trẻ khiếm thính?

Với các kỹ năng ngôn ngữ cấp cao được cải thiện, trẻ em có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn, dự đoán kết quả và biện minh cho câu trả lời của mình, đó là tất cả các kỹ năng thúc đẩy thành công trong lớp học và giúp chúng trong cuộc sống xã hội hàng ngày.

Để biết thêm thông tin về các cuộc điều tra của nhóm OCHL về các hệ thống micrô từ xa, hãy tham khảo các bài báo mới được công bố của chúng tôi đã được công bố trên Tạp chí Ngôn ngữ, Ngôn ngữ, Nghiên cứu Thính giác và Tạp chí Quốc tế về Thính học.

Nguồn: https://audiologyblog.phonakpro.com/do-remote-microphones-support-language-learning-in-children/

Tham khảo các sản phẩm micro hỗ trợ trẻ nghe trong môi trường ồn và khoảng cách xa.


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""