MÁY TRỢ THÍNH GIÚP PHÁT TRIỂN TRẺ KHIẾM THÍNH Connect Hearing

MÁY TRỢ THÍNH GIÚP PHÁT TRIỂN TRẺ KHIẾM THÍNH

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2020-03-23

Các cuộc trò chuyện xây dựng mối quan hệ của trẻ 

Bằng cách cho trẻ khiếm thính tiếp cận với một thế giới đầy những cuộc trò chuyện, chúng ta có thể giúp chúng phát triển các mối quan hệ và kỹ năng cần thiết để sống một cuộc sống tốt nhất - chơi, tương tác, học hỏi, giao tiếp và sau cùng là thành công.

Là cha mẹ, giáo dục bản thân về mất thính giác ở trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ là bước đầu tiên để đưa ra quyết định tốt nhất cho tương lai của con bạn. Hành động sớm trong cuộc sống trẻ con của bạn là rất quan trọng.

Mối quan hệ bền chặt giúp trẻ hiểu thế giới của mình, củng cố cấu ​​trúc não bộ và hỗ trợ phát triển các kỹ năng giao tiếp và xã hội.

Sức mạnh của tương tác qua lại

Các tương tác và trò chuyện qua lại cung cấp nền tảng cho các mối quan hệ quan trọng này và được gọi là ‘tương tác qua lại". Với đầy đủ các lợi ích phát triển, chúng kích thích các kết nối thần kinh, định hình kiến ​​trúc não bộ và hỗ trợ phát triển các kỹ năng giao tiếp và xã hội. Những tương tác này khuyến khích sự tò mò của trẻ em và giúp chúng hiểu thế giới của chúng.

Cả số lượng và chất lượng

Số lượng từ và cuộc trò chuyện mà trẻ tiếp xúc có ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và giúp phát triển vốn từ vựng và kết quả học tập. Trẻ cần tiếp cận với hàng triệu từ và hàng ngàn giờ nghe để phát triển ngôn ngữ nói và khả năng đọc viết.

Đó không chỉ là số lượng các cuộc hội thoại quan trọng mà còn là sự đa dạng và phức tạp của ngôn ngữ bạn sử dụng và mức độ rõ ràng của con bạn có thể nghe thấy nó.

Mỗi cuộc trò chuyện đều có giá trị

tuong tac qua lai1. Tìm kiếm những nỗ lực giao tiếp từ con bạn và đưa ra phản hồi thích hợp.
'Phản xạ đưa qua' bao gồm tất cả các nỗ lực giao tiếp như ngọ nguậy của trẻ nhỏ, chập chững biết đi hoặc một đứa trẻ lớn hơn hỏi "tại sao?". 'Trả lại' là bất kỳ phản hồi thích hợp nào, cho dù đó là nụ cười, nét mặt hay lời nói. Khi bạn trả lại một khẩu phần, con bạn biết rằng những suy nghĩ và cảm xúc của chúng được lắng nghe và thấu hiểu.
2. Đặt câu hỏi cho con bạn và dành thời gian để tích cực lắng nghe.
Các câu hỏi khuyến khích trẻ em trở thành người chủ động. Và khi bạn nỗ lực tích cực lắng nghe, bạn thừa nhận con bạn và củng cố mối quan hệ giữa hai bạn. Bạn có thể tận dụng tối đa các tương tác này bằng cách sử dụng vốn từ vựng phong phú và đa dạng và kích thích trí tưởng tượng của con bạn bằng các câu hỏi.
dat cau hoi cho con
thoi quen hang ngay3. Xây dựng các tương tác "Qua lại" vào thói quen hàng ngày.
Các thói quen hàng ngày là cơ hội hoàn hảo để tăng tương tác "Qua lại". Ví dụ, khi thay tã hoặc trong buổi sáng đi bộ đến trường. Bằng cách đó, các cuộc trò chuyện trở thành một cách giao tiếp tự nhiên và con bạn có được những tương tác có ý nghĩa trong suốt cả ngày.

4. Đảm bảo các cuộc trò chuyện không bị bỏ lỡ.
Bằng cách cho con bạn tiếp cận với âm thanh rõ ràng, phong phú trong mọi tình huống, chúng sẽ không bỏ lỡ các cuộc trò chuyện và cơ hội gắn kết. Con bạn cần:

  • Đeo máy trợ thính sau mỗi giờ thức dậy
  • Sử dụng công nghệ Roger khi có tiếng ồn lớn hoặc ở khoảng cách xa
  • Loại bỏ các tạp âm gây nhiễu (ví dụ: tắt radio, đóng các cửa sổ).
khong bo lo cuoc tro chuyen

Nguồn: www.phonak.com/us/en/hearing-loss/hearing-loss-in-children.html 

 

Tai là cánh cửa quan trọng tới não bộ

Có thể hữu ích khi nghĩ đến tai như một cánh cửa dẫn tới não bộ và suy giảm thính lực là một vấn đề xảy ra ở cánh cửa này. Nếu âm thanh không đến được não như bình thường, các thông tin thính giác quan trọng sẽ bị mất. Trong thực tế, phần não bộ phục vụ chức năng thính giác thực sự có thể được tổ chức lại theo thời gian.

--> Tìm hiểu cách chúng ta nghe

Suy giảm thính lực ở trẻ nhỏ

Đôi khi một đứa trẻ sẽ không phản ứng với âm thanh vì chúng đang không chú ý. Tuy nhiên, những phản ứng không nhất quán như thế có thể là dấu hiệu của việc mất khả năng nghe một cách chính xác. Hãy chú ý quan sát bất cứ thay đổi nào trong hành vi của trẻ và tìm kiếm những dấu hiệu có thể cho thấy trẻ bị khó nghe.

Từ những bệnh nhiễm trùng về tai đến những nguyên nhân di truyền tiềm ẩn, suy giảm thính lực có thể được gây ra bởi một số yếu tố. Một số loại suy giảm thính lực là tạm thời trong khi một số khác là vĩnh viễn, ví dụ suy giảm thính lực thần kinh giác quan. Trong trường hợp này, máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử có thể giúp ích. Hãy tìm hiểu thêm để đảm bảo con bạn được điều trị đúng lúc, đúng thời điểm.

--> Dấu hiệu, phân loại và nguyên nhân gây suy giảm thính lực

Những bài kiểm tra thính lực cho trẻ

Thính lực của trẻ có thể được kiểm tra theo một số cách khác nhau. Mục đích chính của một bài kiểm tra thính lực là xác định mức độ nghiêm trọng và loại suy giảm thính lực.

--> Những bài kiểm tra thính lực sẵn có cho trẻ

Những gì bạn có thể làm để giúp trẻ

Nhờ các công nghệ nghe hiện đại, tương lai cho trẻ bị suy giảm thính lực có thể tươi sáng hơn bao giờ hết. Danh mục máy trợ thính Sky B chuyên dụng của chúng tôi đã được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu nghe của trẻ em ở mọi lứa tuổi. Trong các tình huống nghe khó hơn, như trong môi trường có tiếng ồn hoặc ở khoảng cách xa, công nghệ micro không dây như Roger™ có thể giúp cải thiện hơn nữa khả năng nghe hiểu lời nói của trẻ.

--> Làm thế nào để giúp trẻ

Với công nghệ Roger, trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 5,300 từ vựng trong vòng 8h.

Cùng nhau, chúng ta có thể thay đổi tương lai của trẻ

Tại Phonak, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu nghe của trẻ và tầm quan trọng của việc cung cấp cho trẻ khả năng tiếp cận tốt nhất với tất cả các âm thanh trong môi trường sống hiện tại. Về chuyên môn, Phonak có hơn 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thính học nhi khoa, và chúng tôi luôn hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia nhi khoa hàng đầu, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thính giác và giáo viên để tạo ra các giải pháp toàn diện và sáng tạo cho các thế hệ tương lai của chúng ta.

=====================================

TRUNG TÂM TRỢ THÍNH CONNECT HEARING

TT1: Phòng G01, CityView, 12 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP. HCM

SĐT: 028 3827 4373

TT2: 461 Lý Thái Tổ, Quận 10, TP. HCM

SĐT: 028 3834 7878

TT3: Phòng 1004, Lầu 10, Tòa nhà báo Sài Gòn Giải Phóng, 432 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM

SĐT: 028 3832 8676 - 028 3832 8677

HOTLINE 0902367071


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""