CÁCH CHỌN MICRO TRỢ THÍNH CHO TRẺ KHIẾM THÍNH Connect Hearing

CÁCH CHỌN MICRO TRỢ THÍNH CHO TRẺ KHIẾM THÍNH

Đăng bởi Connect Hearing vào lúc 2022-04-19

Để hỗ trợ trẻ khiếm thính trong quá trình học tập, ngoài các thiết bị trợ thính chính như máy trợ thính hoặc ốc tai điện tử, micro từ xa là một giải pháp hiệu quả nâng cao khả năng học tập của trẻ, nhất là trong môi trường lớp học nhiều tiếng ồn và phải nghe ở khoảng cách xa. Để chọn lựa micro trợ thính phù hợp cho trẻ, phụ huynh cần hiểu về nhu cầu cần thiết của trẻ và lợi ích từ micro.

1. Hiểu giáo viên trong khoảng cách xa và nhiều tiếng ồn

Các tài liệu đã ghi rõ rằng lớp học là môi trường ồn ào. Khi con bạn di chuyển ra xa giáo viên hơn, âm lượng giọng nói của giáo viên giảm đi trong khi mức độ tiếng ồn có xu hướng giữ nguyên. Điều này khiến con bạn rất khó hiểu giáo viên. Đây là lý do chúng ta có nhu cầu sử dụng micro từ xa.

Tất cả các hệ thống không dây được đánh giá đều có khả năng truyền giọng nói của giáo viên qua khoảng cách xa. Tuy nhiên, các hệ thống kỹ thuật số thích ứng như Roger Touchscreen, Pen hoặc Select hoạt động tốt hơn vì những mic này liên tục đo và thích ứng với mức độ tiếng ồn trong lớp học. Các mic Bluetooth sẽ cung cấp hiệu suất hợp lý nhưng chỉ ở mức độ ồn thấp trong lớp học.

2. Thích ứng với việc thay đổi mức độ tiếng ồn trong lớp học

Hãy cùng kiểm tra thêm tính năng thích ứng của Micrô Roger.

Thứ nhất, mức độ tiếng ồn trong lớp học của con bạn liên tục thay đổi. Một nghiên cứu cho thấy rằng mức độ tiếng ồn trong lớp học dao động từ 52 dB SPL khi đọc trong yên lặng lên đến 77 dB SPL trong khi làm việc nhóm. Hệ thống micrô từ xa cần có khả năng xử lý mọi mức độ tiếng ồn trong lớp học.

Các nghiên cứu được công bố bởi Tiến sĩ Linda Thibodeau và Tiến sĩ Jace Wolf đã cho thấy khả năng hiểu giọng nói của trẻ tốt hơn đáng kể với hệ thống kỹ thuật số thích ứng như Phonak Roger so với các hệ thống không thích ứng. Trên thực tế, một nhà sản xuất thiết bị trợ thính đã công bố kết quả nhận dạng giọng nói ở các mức độ tiếng ồn khác nhau và chỉ cho thấy điểm nhận dạng từ khoảng 32% ở 75 dB so với mức nhận dạng từ gần 70% khi sử dụng hệ thống thích ứng như Roger.

Những kết quả này chỉ ra rõ ràng rằng hệ thống Roger với độ lợi thích ứng có thể giải quyết vấn đề dao động mức độ tiếng ồn trong lớp học tốt hơn nhiều so với mic Bluetooth.

3. Giảng dạy theo nhóm

Một số lớp học sử dụng phương pháp giảng dạy theo nhóm thường xuyên hoặc không liên tục, chẳng hạn như khi một diễn giả đặc biệt đến lớp hoặc trong buổi thuyết trình của học sinh. Con bạn cũng có quyền nghe và hiểu bất kỳ người nào nói chuyện trong lớp. Hệ thống micro từ xa cần phải có khả năng sử dụng nhiều micro có thể thu được tất cả những người nói chuyện trong lớp học.

Quay trở lại bài đánh giá của chúng tôi về 6 hệ thống micrô, tất cả các micrô Phonak Roger có thể có 10 micrô trở lên hoạt động cùng nhau trong một mạng. Không mic Bluetooth nào có khả năng này.

Một khách hàng cho biết: "Khi tôi trở lại trường đại học từ năm 2017-2019, tôi đã sử dụng 14 micrô trong các lớp học của mình. Hai mic trên màn hình cảm ứng cho hai giáo sư và 12 mic cho các bạn cùng lớp của tôi. Lần đầu tiên, tôi có thể hiểu hết từng người một. Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc khi cuối cùng được tham gia một sân chơi bình đẳng với các bạn cùng lớp của tôi. Đây phải là tiêu chuẩn cho tất cả học sinh khiếm thính."

4. Hiểu bạn cùng lớp

Lớp học ngày nay là môi trường có tính tương tác cao, trong đó khuyến khích sự tham gia của các bạn học khác. Con bạn bị khiếm thính cần có khả năng hiểu được các bạn cùng lớp cũng như giáo viên để có được trải nghiệm giáo dục đầy đủ.

Hãy xem xét cuộc trao đổi giữa giáo viên và học sinh sẽ như thế nào đối với một học sinh khiếm thính. Bảng dưới đây so sánh một hệ thống micrô đơn với nhiều micrô.

Hệ thống micrô đơn (Bluetooth)Hệ thống nhiều micrô (Roger)

Teacher: Canada trở thành quốc gia vào năm nào?

Student: %@&%??

Teacher:  Đúng rồi! Và Newfoundland gia nhập Liên Bang vào năm nào?

Student: #*4@

Teacher: Đúng! Và luật nào đã biến Canada thành một quốc gia?

Student: The ^*&#$ &)((%$ ()(^ !#@

Teacher: Làm tốt! Tất cả những điều này sẽ có trong bài kiểm tra tiếp theo của các bạn.

Teacher: Canada trở thành quốc gia vào năm nào?

Student: 1867

Teacher:  Đúng rồi! Và Newfoundland gia nhập Liên Bang vào năm nào?

Student: 1949

Teacher: Đúng! Và luật nào đã biến Canada thành một quốc gia?

Student: Đạo luật Bắc Mỹ (BNA) của Anh

Teacher: Làm tốt! Tất cả những điều này sẽ có trong bài kiểm tra tiếp theo của các bạn.

Do đó, một hệ thống nhiều micrô là một yêu cầu bắt buộc. Chỉ có hệ thống micrô Roger được xem xét đáp ứng nhu cầu này, so với micrô Bluetooth khác thì không.

5. Làm việc nhóm trong tiếng ồn

Làm việc nhóm, trong đó học sinh hoàn thành nhiệm vụ theo nhóm nhỏ 4-5 người, là một phần quan trọng trong ngày của học sinh và cho đến nay là một trong những tình huống nghe thử thách nhất. Do có nhiều cuộc trò chuyện xảy ra đồng thời, mức độ tiếng ồn trong lớp học đang ở mức cao nhất tại thời điểm này. Học sinh cho biết đây là một trong những tình huống nghe khó khăn nhất mà họ gặp phải.
Để giải quyết nhu cầu này, Phonak đã phát triển một hệ thống micrô định hướng xoay, tạo ra sáu chùm micrô tự động thay đổi hướng của nó dựa trên người đang nói. Tính năng này có sẵn trong Màn hình cảm ứng Roger và micrô Roger Select. Bút Roger và không có micrô Bluetooth nào có tính năng này.

6. Nội dung đa phương tiện

Công nghệ là một phần cực kỳ quan trọng trong lớp học của con bạn. Chúng bao gồm bảng trắng, máy tính, máy tính bảng và tivi.
Ngoại trừ Phonak Partner Mic, tất cả các micrô từ xa được đánh giá đều có một số khả năng đầu vào âm thanh có thể truyền nội dung đa phương tiện này. Tuy nhiên, Phonak Touchscreen có thể được kết hợp với Multimedia Hub cho phép giáo viên tiếp tục sử dụng Touchscreen Mic để đưa ra nhận xét về tài liệu trong khi Multimedia hub sẽ truyền tín hiệu chất lượng cao cho con bạn.

7. Hoàn cảnh xã hội

Trường học không chỉ đơn thuần là học trên lớp. Giao tiếp với bạn bè đồng trang lứa trong các hoạt động ngoài lớp là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển cảm xúc của con bạn. Một hệ thống mic không dây lý tưởng phải có thể được sử dụng trong nhiều môi trường nghe, không chỉ trong lớp học.
Nếu học sinh chỉ đơn giản là thảo luận một đối một với bạn, thì tất cả các micrô từ xa được xem xét có thể đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, nếu có nhiều người nói chuyện trong một nhóm nhỏ, thì chỉ Touchscreen mic và Roger Select có micrô xoay hướng tự động sẽ giúp các cuộc trò chuyện này dễ dàng hơn.

8. Phòng tập thể dục / Phòng họp lớn

Trong các buổi tập hợp trong phòng tập thể dục hoặc giảng đường của trường, khoảng cách giữa người nói chuyện và con bạn thậm chí còn lớn hơn trong lớp học, khiến con bạn càng khó hiểu hơn. Vấn đề ở đây là khoảng cách truyền của hệ thống micrô từ xa đã chọn.
Nói chung, micrô Bluetooth có phạm vi truyền dẫn chỉ 20m khiến chúng không hiệu quả trong các phòng tập thể dục lớn hoặc khán phòng. Roger Touchscreen có phạm vi nói chung là 50m và 100m khi được sử dụng với máy trợ thính Marvel. Nếu cần có phạm vi lớn hơn, thì có thể thêm các bộ mở rộng phạm vi bổ sung được gọi là Roger Repeater vào phòng.

9. Khả năng tương thích của trường âm thanh

Một số trường học sử dụng hệ thống khuếch đại lớp học, còn được gọi là hệ thống Sound Field. Một số có thể có chỗ để cắm micrô từ xa của con bạn. Tuy nhiên, khi bạn làm điều đó, micrô Roger sẽ mất các tính năng thích ứng dẫn đến khả năng hiểu giọng kém khi mức độ tiếng ồn trong lớp học tăng lên. Hơn nữa, một số hệ thống Soundfield này có băng thông tần số kém dẫn đến giảm khả năng nghe của các phụ âm tần số cao rất quan trọng.
Hệ thống micrô duy nhất được đánh giá là tương thích với cả thiết bị trợ thính cá nhân và hệ thống Soundfield là micrô Touchscreen. Phonak tạo ra một loa trường âm thanh tuyệt vời có tên là DigiMaster có thể dễ dàng thêm vào lớp học của con bạn.

10. Khả năng tương thích với tất cả

Một hệ thống lý tưởng phải tương thích với tất cả các thiết bị trợ thính. Micro Phonak Roger có bộ thu tương thích với hầu hết các thiết bị trợ thính hiện có.
Ngược lại điều này với micrô Bluetooth chỉ tương thích với một nhà sản xuất. Không có micrô Bluetooth cho tất cả các thiết bị trợ thính. Trong trường hợp có một số học sinh trong lớp hoặc trường bị khiếm thính sử dụng các loại máy trợ thính khác nhau, giáo viên sẽ được yêu cầu đeo nhiều micrô đồng thời.

Với 3 điều khiển từ xa của Roger đã được xem xét, giáo viên chỉ cần đeo một micrô để truyền cho bất kỳ số học sinh nào bị khiếm thính.

Xem chi tiết giá Roger tại đây

Hotline 0902367071

Nguồn: https://www.hearinglikeme.com/what-are-the-best-hearing-aid-microphones-for-children/


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""